Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020

Thứ năm - 09/07/2020 08:31
          Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-STNMT ngày 04/6/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn và Công văn số 1540/SGDĐT-VP  ngày 17/6/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn về việc tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn xây dựng Kế hoạch 265/KH-CĐSP ngày 23/6/2020  tổ chức thực hiện các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.
          Mục đích của các hoạt động là nâng cao nhận thức của cho toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên về bảo vệ môi trường, cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta; hướng tới sống hài hòa và bền vững giữa con người với thiên nhiên. Vận động cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên  tham gia tích cực vào các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học; bảo vệ động vật hoang dã, đặc biệt là các loài động vật nguy cấp, quý hiếm; ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học; trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng và cây xanh; tiết kiệm năng lượng, sử dụng bền vững hệ sinh thái và tài nguyên đa dạng sinh học; hạn chế sử dụng nguồn nguyên, nhiên liệu có phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính, gây biến đổi khí hậu.
          Các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn diễn ra từ giữa tháng 6/2020 đến hết tháng 7/2020 với nhiều hoạt động thiết thực:
          Một là, treo băng rôn và khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2020 với chủ đề “Hài hoà với thiên nhiên - Gìn giữ bảo tồn đa dạng sinh học” tại khu hiệu bộ, cổng trường, nhà đa năng nhằm truyền tải thông diệp, hành động bảo vệ môi trường.
          Hai là, tăng cường các hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, chống buôn bán động vật hoang dã thông qua việc tích hợp, lồng ghép các kiến thức, những việc cần làm để bảo vệ môi trường, phát triển bền vững trong các hoạt động giáo dục của nhà trường và các đơn vị thuộc trường. Đưa tin, bài viết tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới 05/6/2020, chủ đề môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, chống buôn bán động vật hoang dã trên các hệ thống thông tin của nhà trường.
          Ba là, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội ở địa phương định kỳ tổ chức các buổi tổng vệ sinh trường lớp, thôn xóm, khu phố; phát động phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh.
          Bốn là, thường xuyên kiểm tra vệ sinh môi trường tại các đơn vị, lớp học, nhà ăn, ký túc xá; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường trong và ngoài khu vực trường tại 02 cơ sở nhằm đánh giá đúng tình hình thực tế ở đơn vị, rút kinh nghiệm và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện nội dung giáo dục và bảo vệ môi trường.
          Hy vọng rằng, mỗi đơn vị trong nhà trường tuyên truyền, phổ biến và quán triệt kế hoạch đến toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên. Mỗi cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên bằng những hành động cụ thể, bình dị, thiết thực góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn, thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.  Đồng thời thực hiện hiệu quả Kế hoạch hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.
Một số hình ảnh Trường CĐSP Lạng Sơn hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.

Đoàn Thanh niên dọn dẹp, vệ sinh giảng đường và Đường Thanh niên

Vườn hoa Thanh niên