Tham dự Hội nghị triển khai Nghị định số 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ về đào tạo giáo viên theo nhu cầu địa phương của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thứ tư - 05/05/2021 02:59
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021, ngày 29/4/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 116/2020/ NĐ-CPngày 25/9/2020 của Chính phủ  về đào tạo giáo viên theo nhu cầu địa phương do Lãnh đạo Bộ chủ trì Hội nghị.
Hội nghị được diễn ra dưới hình thức trực tuyến tại 03 điểm cầu: Thành phố Hà Nội (28 tỉnh/ thành phố), Thành phố Đà Nẵng (14 tỉnh/thành phố) và Thành phố Hồ Chí Minh (21 tỉnh/thành phố).
Tại điểm cầu Thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị có TS. Hoàng Minh Sơn -Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Trần Tú Khánh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, TS. Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học.
Đoàn tham dự Hội nghị của tỉnh Lạng Sơn có ông Dương Xuân Huyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh (Trưởng đoàn), ông Hoàng Quốc Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Hoàng Thị Luân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Đỗ Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở Tài Chính, ông Phùng Quý Sơn - Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn cùng cán bộ chuyên môn của trường.
Mục tiêu của Hội nghị là thảo luận các nội dung thống nhất triển khai theo dự thảo hướng dẫn thực hiện Nghị địnhsố 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ về việc thực hiện phương thức giao nhiệm vụ, đặt hàng đấu thầu đào tạo giáo viên theo nhu cầu xã hội; chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm; đồng thời Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp  những khó khăn, vướng mắc của các trường đào tạo giáo viên khi thực hiện Nghị định.
Sau bài phát biểu khai mạc của TS. Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo, báo cáo của TS. Trần Tú Khánh - Vụ trưởng vụ Kế hoạch - Tài chính và báo cáo của TS. Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học,  đồng chí Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện một số nội dung trong Nghị định.
Hội nghị còn nhận được ý kiến thảo luận Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo Thái Nguyên, Lãnh đạo của Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội,  Trường CĐSP Bắc Ninh và cũng như ý kiến của các điểm cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Đà Nẵng.
Hội nghị tạo diễn đàn để Lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học; Lãnh đạo các tỉnh;  Lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở đào tạo giáo viên bàn thảo một số vấn đề liên quan khi thực hiện Nghị định số 116/2020/ NĐ-CP của Chính phủ. Đồng thời là cơ hội để các cơ quan chủ quản, các nhà trường chia sẻ những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện Nghị định./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn
phát biểu tại Hội nghị

Đại diện chủ trì tại các điểm cầu báo cáo kết quả thảo luận

TS. Hoàng Minh Sơn -Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kết luận Hội nghị

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim

[message] => file_put_contents(/26-04-2024_d05872e8cdfeedadc3a56c730bdb471a.log): failed to open stream: Permission denied