Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn Lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2023

Thứ ba - 09/06/2020 23:16
         Hòa chung không khí thi đua sôi nổi lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng các cấp và thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn (Đợt 2) năm học 2019 - 2020; Chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hướng tới Đại hội Đảng các cấp; Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 06/6/2020, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2023 long trọng được tổ chức.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Đinh Thị Anh Thư  - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Trần Quang Long - Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học, Ủy viên Ban kiểm tra Hội Sinh viên tỉnh; đại diện Hội Sinh viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
          Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, đồng chí Phùng Quý Sơn - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng, đồng chí Vi Hồng Thắm - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn; Chi đoàn Cán bộ, giáo viên cùng 143 sinh viên ưu tú đại diện gần 900 sinh viên đến dự.
          Sau chương trình Văn nghệ chào mừng, Đại hội đã diễn ra nghiêm túc, trọng thể, đúng quy trình. Đại hội thông qua Tờ trình Dự thảo Báo cáo chính trị và Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đại hội tán thành nội dung cơ bản về Báo cáo đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết; Phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và Phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023; thống nhất mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ chủ yếu và 11 chỉ tiêu cơ bản.
Trên tinh thần đoàn kết và dân chủ, Đại hội đã tiến hành hiệp thương, bầu  15 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm tham gia Ban chấp hành Hội Sinh viên khóa X, nhiệm kỳ 2020-2023. Ban chấp hành họp phiên đầu tiên hiệp thương bầu Ban Thư ký Hội Sinh viên gồm 05 đồng chí. Đồng chí Hoàng Thị Bích Diệp giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên. Đồng chí Tô Lan Anh và Hoàng Trung Thắng giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Sinh viên. Ban chấp hành đã hiệp thương bầu Ủy ban Kiểm tra gồm 05 đồng chí và Trưởng ban Kiểm tra.
  Đại hội vinh dự nhận được ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và đồng chí Phùng Quý Sơn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Các đồng chí lãnh đạo đã đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Hội sinh viên Trường trong nhiệm kỳ vừa qua và tin tưởng rằng, Ban chấp hành Hội Sinh viên khóa mới sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp; chú trọng và thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục tư tưởng chính trị; học tập nghiên cứu khoa học và hoạt động khởi nghiệp; công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội, tham gia xây dựng Đảng và phong trào tình nguyện. Đồng thời định hướng chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội Sinh viên trong thời gian tới, đưa công tác Hội và phong trào Sinh viên phát triển lên tầm cao mới.
Tại Đại hội, 03 tập thể và 05 cá nhân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Hội Sinh viên tỉnh Lạng Sơn, 03 tập thể 16 cá nhân đã được nhận Giấy khen của Hội Sinh viên Trường vì  đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2017 - 2020.
 Với khẩu hiệu hành động "Sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn học tập - sáng tạo - tình nguyện- hội nhập và phát triển", Hội sinh viên trường sẽ xây dựng chương trình hành động, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, tạo hành trang vững chắc cho sinh viên trong quá trình lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Đồng chí Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh
phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Phùng Quý Sơn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu chỉ đạo