Khoa Giáo dục Tiểu học tích cực thi đua chào mừng các ngày lễ lớn đợt 1 năm học 2014 – 2015

Chủ nhật - 11/01/2015 09:46
          Hưởng ứng đợt thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn (đợt 1) năm học 2014 – 2015 của trường CĐSP Lạng Sơn chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Lạng Sơn (17/10/1950-17/10/2014), 183 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831-04/11/2014), 105 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 – 04/11/2014), 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014), 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014). Tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học đều phấn khởi, tích cực lên kế hoạch chuẩn bị cho các phong trào nổi bật của đợt thi đua này.
          Ngay từ đầu, ban lãnh đạo Khoa đã lên kế họach và phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, phù hợp cho từng thành viên và từng lớp trong khoa, luôn sâu sát tới việc tập luyện của từng đội thi. Nhờ vậy mà trong đợt thi đua vừa qua Khoa Giáo dục Tiểu học đã đạt được một số thành tích đáng kể.
          Tham gia tích cực hội thi văn nghệ. Đây là phong trào có sự gắn kết sâu sắc giữa sinh viên và giảng viên trong Khoa. Tất cả các thầy cô, không phân biệt tuổi tác đều hăng say tập luyện cùng với sinh viên để cho ra mắt những tiết mục ấn tượng nhất. Phong trào này thể hiện rất rõ tinh thần đoàn kết, lạc quan của giảng viên, sinh viên. Trong đêm hội diễn tiết mục hát múa “Đi lên ánh bình minh” của Khoa rất vinh dự được chọn làm tiết mục mở màn. Tiết mục múa “Nét Việt” đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với người xem và được nhà trường chọn là một trong ba tiết mục tham gia vào đêm “Giao lưu văn nghệ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam” giữa các trường chuyên nghiệp thuộc cụm thi đua 8, Khối II tại tỉnh Lạng Sơn do trường CĐSP Lạng Sơn đăng cai tổ chức.
          Tiếp nối tinh thần hào hứng phấn khởi, các em sinh viên đã tích cực tập luyện cho hội thi “diễn đàn tư tưởng chính trị”. Giải nhì là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực đó. Phần thi kể chuyện của sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học đã tạo ra những xúc động mạnh mẽ cho mọi người. Với giọng kể trầm ấm, truyền cảm, tấm gương thanh niên gương mẫu tích cực học tập và làm theo lời Bác đã để lại nhiều bài học hữu ích cho các em sinh viên. Phần thi tài năng với câu chuyện về anh Hoàng Văn Thụ và chị Hoàng Ngân được xây dựng trên nền nhạc phù hợp, động tác uyển chuyển, nhịp nhàng đã giành được số điểm cao nhất và thể hiện rất rõ sự sáng tạo tích cực, nỗ lực không ngừng của giảng viên và sinh viên trong Khoa. Có thể nói hội thi “tư tưởng chính trị” khép lại nhưng dư âm và ấn tượng về Khoa Giáo dục Tiểu học còn đọng lại sâu sắc trong lòng mọi người.
          Trong các tuần cuối của đợt thi đua, tiểu ban chuyên môn nghiệp vụ cũng rất tích cực và gấp rút chuẩn bị cho hội thi kỹ năng nghề nghiệp. Để chuẩn bị cho cuộc thi này tiểu ban đã tổ chức một cuộc thi kỹ năng nghề nghiệp cấp khoa để chọn ra những sinh viên xuất sắc nhất, tích cực nhất tham gia thi cấp trường. Các đội thi cấp khoa đã rất sáng tạo chủ động trong việc tìm tòi và học tập những kiến thứ­­c, luyện tập các nội dung liên quan đến cuộc thi. Đến với hội thi kỹ năng nghề nghiệp sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học đã thể hiện “Màn chào hỏi” ấn tượng và khó quên nhất khán giả được thưởng thức một “bữa tiệc cười” thỏa thích. Nội dung thi đua về chuyên môn nghiệp vụ đã được sinh viên toàn khoa hưởng ứng nhiệt tình, nghiêm túc và hiệu quả, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo trong công tác giảng dạy, học tập và rèn luyện trong toàn thể giảng viên và sinh viên.
          Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình tập luyện và tham gia các hội thi của thầy và trò khoa Giáo dục Tiểu học.

NHỮNG HÌNH ẢNH LUYỆN TẬP VĂN NGHỆ CỦA GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC

NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG BUỔI BIỂU DIỄN CHÍNH CỦA
GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC

Tác giả bài viết: Phạm Anh Việt