Phòng Quản lí Đào tạo - Thông báo chuyên môn tháng 12 năm 2014

Thứ ba - 09/06/2015 08:55

Công tác chuyên môn, nghiệp vụ tháng 12 năm 2014

Căn cứ nhiệm vụ trọng tâm và kế hoạch đào tạo năm học 2014 - 2015, Phòng Quản lý Đào tạo thông báo công tác chuyên môn, nghiệp vụ tháng 12 năm 2014 như sau:
I. Đánh giá thực hiện công tác tháng 11/2014
  1. Các đơn giám sát thực hiện nề nếp dạy - học của giảng viên, HSSV thuộc đơn vị quản lý. Đa số giảng viên đã thực hiện tốt nề nếp lên lớp. Các đơn vị đã quản lý tốt công tác dạy học của đơn vị (đổi giờ, dạy thay, nghỉ tiết).
- Các đơn vị rà soát tiến độ giảng dạy các lớp CĐCQ năm thứ 2, 3 và trung cấp Mầm non năm thứ 2.
- Các đơn vị Khoa, Tổ trực thuộc lập danh sách Hội đồng thi học phần học kỳ I cấp Khoa, Tổ.
2. Các phòng chức năng đã phối hợp chuẩn bị các điều kiện, tổ chức cho khối năm 1 hệ trung cấp Mầm non tập trung, học văn hóa kỳ I từ 10/11/2014.
3. Các đơn vị triển khai thực tế cơ sở bám sát nội dung, kế hoạch đã ban hành, phân công giảng viên đi thực tế cơ sở ( Khoa GD Mầm non, Tổ LLCT).
4. Phòng QLĐT, khoa Tự nhiên phối hợp với trường THCS Hoàng Văn Thụ tổ chức tổng kết thực tập tốt nghiệp cho lớp K6CN.
5. Tổ chức cho sinh viên lớp K4VL- KTCN, K6CN học các học phần thực hành tại trường Trung cấp Nghề Việt - Đức Lạng Sơn.
6. Tiến độ đào tạo
- Học sinh lớp K10TCMN I, K thực tập tốt nghiệp theo kế hoạch.
- Học sinh hệ TC năm thứ 2 học, thi học phần GD Quốc phòng - An ninh.
- Tổ chức thi học kỳ I đối với K10TCMN; CĐCQ năm 3 (những lớp hoàn thành chương trình)
7. Điều chỉnh giảng dạy
- Đối với hệ TCCN năm thứ nhất nhà trường có một số điều chỉnh: đặt lớp K11TCMND tại TTGDTX huyện Văn Quan tỉnh Lạng Sơn; Xét đề nghị của Khoa GDMN, lớp K11TCMNH tách thành 02 lớp: K11TCMNH, K11TCMNI từ ngày 24/11/2014, các đơn vị đã có phân công giảng dạy.
- Phòng QLĐT đã điều chỉnh phân công giảng dạy kỳ II đối với một số học phần của khoa Giáo dục Tiểu học, GD Mầm non và giao giảng dạy cho các đơn vị như sau:
TT Học phần Số đvht Lớp Học kỳ Đơn vị giảng dạy
1 GD môi trường ở tiểu học 02 K13TA,B,C 4 Tổ Sử Địa khoa XH
2 PPGD âm nhạc cho trẻ 03 K10TCMN A, B, E, H 4 Tổ Âm nhạc khoa GDTH

8. Tổ chức, thực hiện tốt Hội giảng đối với GV và Hội thi rèn kỹ năng nghề nghiệp đối với HSSV tại 5 khoa chào mừng các ngày lễ lớn đợt 1 năm học 2014 - 2015.
II. Công tác chuyên môn nghiệp vụ tháng 12/2014
1. Các đơn vị kiểm tra tình hình thực hiện nền nếp dạy - học của giảng viên, HSSV thuộc đơn vị quản lý. Đôn đốc giáo viên chủ nhiệm theo dõi, quản lý lớp chặt chẽ, nhất là đối với các lớp đặt ngoài trường.
Các đơn vị rà soát kế hoạch giảng dạy, chủ động kế hoạch dạy bù giờ  học kỳ I năm thứ nhất.
Điều chỉnh phân công lao động học kỳ 2 năm học 2014 - 2015 (nếu có), gửi về phòng QLĐT (người nhận đ/c Vi Hồng Thắm).
2. Khối CĐCQ năm thứ 3, năm 2 thi học phần học kỳ I. Các đơn vị tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc, thông báo điểm, lập danh sách SV thi lại lần 2, phối hợp xây dựng kế hoạch, tổ chức thi lần 2 theo quy định.
Từ 6/12 - 7/12/2014 tổ chức thi học kỳ đối với lớp K10TCMN A, I, K
3. Tổ chức Hội thi Kỹ năng nghề nghiệp cấp ttrường năm học 2014 - 2015, thời gian: ngày 5/12/2014.
4. Khoa Tự nhiên đôn đốc giáo viên chủ nhiệm phối hợp rà soát chương trình đào tạo, lập bảng điểm toàn khóa, chuẩn bị các điều kiện thi tốt nghiệp các lớp K6CN. Dự kiến thời gian thi tốt nghiệp tuần 23. Khoa Tự nhiên xây dựng nội dung ôn thi tốt nghiệp đối với K6CN, nộp phòng QLĐT trước ngày 10/12/2014 (cả bản cứng, bản mềm) người nhận đ/c Vi Hồng Thắm.
5. Phòng QLĐT chủ trì, phối hợp các đơn vị xây dựng kế hoạch, điều chỉnh, bổ sung tiêu chí, liên hệ địa bàn thực tập sư phạm vòng 1.
Phối hợp cùng Phòng QLKH&CTĐN, Phòng TC-CTHSSV, khoa Ngoại ngữ xây dựng kế hoạch, liên hệ, tổ chức cho SV lớp K10TV thực tế tại trường Ngoại ngữ Đông Nam Á - Bằng Tường - Quảng Tây - Trung Quốc, dự kiến trung tuần tháng 1/2015.
6. Các đơn vị tiếp tục triển khai thực tế cơ sở bám sát nội dung, kế hoạch. Các đơn vị tổng hợp, nộp báo cáo sơ kết công tác thực tế cơ sở kỳ I của đơn vị và cá nhân trước ngày 26/12/2014 (người nhận: Đ/c Mai Hồng Quảng)
7. Các Khoa, Tổ chủ động trong công tác tự kiểm tra chuyên môn nội bộ, tổ chức ngoại khóa theo kế hoạch.

Nguồn tin: Phòng Quản lí - Đào tạo