Có một tấm gương nhà giáo như thế! (Viết về cô giáo Hoàng Thu Thủy, Trưởng Phòng TC-CTHSSV)

Thứ hai - 10/05/2021 01:20
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Lạng Sơn, nhiều mô hình hay, nhân tố điển hình đã xuất hiện trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Một trong số những tấm gương tiêu biểu ấy là cô giáo Hoàng Thu Thủy, Bí thư Chi bộ phòng Tổ chức - Hành chính -Tài chính, Trưởng phòng Tổ chức Công tác HSSV, Phó chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Trong những năm gần đây, là Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, đồng chí Hoàng Thu Thủy đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Chi bộ phân công, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tập thể Trường nền nếp, kỷ cương. Phối hợp với Chi ủy xây dựng Chi bộ đoàn kết, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, năm 2020, Chi bộ phòng Tổ chức- Hành chính - Tài chính được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trên cương vị là Trưởng phòng Tổ chức - Công tác học sinh sinh viên, đồng chí Hoàng Thu Thủy đã lãnh đạo tập thể Phòng tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám hiệu phối hợp với phòng chức năng Công an tỉnh thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong nhà trường; xây dựng Đề án thành lập Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn thuộc trường; Xây dựng Đề án sáp nhập Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo vào Trường CĐSP Lạng Sơn; rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ quản lý của Trường theo hướng dẫn của ngành và của tỉnh; tham mưu thực hiện công tác quy hoạch cán bộ quản lý các đơn vị thuộc trường; công tác kiểm tra nội bộ được thực hiện nghiêm túc các đơn vị, cá nhân khắc phục được những thiếu sót sau mỗi lần kiểm tra; công tác quản lý học sinh, sinh viên đạt hiệu quả. Phòng Tổ chức - Công tác học sinh, sinh viên luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến.
Ngoài ra, trong công tác giảng dạy, đồng chí Hoàng Thu Thủy luôn có ý thức tìm tòi, ‎áp dụng các biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục, chuẩn chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Năm 2016, sáng kiến “Nâng cao chất lượng dạy học nội dung Lịch sử địa phương ở trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn” và được Hội đồng khoa học và sáng kiến cấp ngành đánh giá, xếp loại Tốt. Đồng chí là thành viên đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Giải pháp nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực học sinh trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn” được bảo vệ thành công năm 2018.
Với những thành tích kể trên, nhiều năm liền, đồng chí là viên chức và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm học 2016-2017 được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn và năm 2018 đạt giải Ba  trong Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp trường.
 Đối với mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường, đồng chí Hoàng Thu Thủy là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Những nhân tố điển hình như vậy đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng giàu đẹp./.
Đồng chí Hoàng Thu Thủy (thứ ba) từ trái sang

Công đoàn tổ chức tham quan học tập tại Hòa Bình

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Bích Diệp