Đồng hành cùng đoàn viên khởi nghiệp năm 2020

Thứ tư - 11/03/2020 11:31
 “Những năm 20 tuổi, tôi chưa bao giờ nghỉ ngơi ngày nào. Một ngày cũng không” (Bill Gates - Đồng sáng lập Microsoft). Tuổi trẻ chính là thời điểm thích hợp nhất để biến ước mơ thành hiện thực. Chúng ta có sức khỏe, trí lực, và quan trọng nhất là đủ đam mê để theo đuổi ước mơ của mình. Đó là một trong những câu nói nổi tiếng về khởi nghiệp đã truyền cảm hứng và động lực cho biết bao bạn trẻ đang trên con đường đi tới tương lai.
Khởi nghiệp là xu thế chung của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo sự tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội, tạo ra nhiều việc làm cho cộng đồng. Tuy nhiên, một số dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ hiện nay còn chung chung, chưa thực sự thành công, hoạt động khởi nghiệp trong các trường học còn mang tính phong trào, thiếu thống nhất.
Với mục đích, trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho các bạn đoàn viên, tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ việc hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho ĐVTN trong và sau khi tốt nghiệp; Tạo động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, giúp ĐVTN thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, biến ý tưởng thành hiện thực; Tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp và tìm kiếm ý tưởng sáng tạo của ĐVTN; Tổ chức các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư vào các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có triển vọng để hỗ trợ ĐVTN;  Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2020, trong đó Đoàn trường, Hội Sinh viên trường giữ vai trò quan trọng.
Trong tháng 3 năm 2020, Đoàn trường sẽ tổ chức diễn đàn tư vấn khởi nghiệp và cung cấp tài liệu Giáo dục Khởi nghiệp, hướng dẫn sử dụng, khai thác nguồn thông tin, học liệu từ cổng thông tin điện tử khởi nghiệp khoinghiep.org.vn tới toàn thể ĐVTN.
Một số hình ảnh của tài liệu:

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Bích Diệp