Đoàn viên Chi đoàn Cán bộ, giảng viên điều chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phòng dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của WHO

Thứ năm - 05/03/2020 23:14
Sáng ngày 06/03/2020, cùng với sự hỗ trợ tích cực của các đồng nghiệp, giảng viên Vũ Thị Ánh Tuyết là Thạc sĩ chuyên ngành Hóa học đang sinh hoạt tại Chi đoàn Cán bộ, giảng viên đã chủ động tìm hiểu và điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới – WHO nhằm chủ động phòng-chống dịch bệnh và triển khai thực hiện dự án Thanh niên “Điều chế dung dịch rửa tay khô phòng dịch bệnh Covid-19” của Đoàn trường trong Tháng Thanh niên năm 2020.
Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường về việc tiếp tục điều chế để cung cấp miễn phí cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong trường. Mặt khác, sẽ triển khai hướng dẫn thực hiện dự án cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn như một chủ đề dạy học STEM bổ ích và nhân rộng trong ĐVTN Nhà trường.
Có thể nói rằng, cùng với các biện pháp phòng-chống dịch bệnh quyết liệt của Nhà trường như: khử trùng toàn bộ các giảng đường, khu vực trong khuôn viên; bố trí các bảng chỉ dẫn theo khuyến cáo của Bộ Y tế, số điện thoại đường dây nóng được niêm yết tại những vị trí dễ quan sát; trang bị xà phòng, nước rửa tay đến toàn bộ các khu công cộng; phân công luôn ứng trực, chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng phòng-chống dịch… thì việc làm của giảng viên Vũ Thị Ánh Tuyết rất đáng quý và cần phải nhân rộng hơn nữa. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm công dân và sự sáng tạo, xung kích vì cộng đồng cho mỗi ĐVTN Nhà trường.
Một số hình ảnh:

Giảng viên Vũ Thị Ánh Tuyết tại Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ năm 2017
(người thứ nhất bên trái)

Khâu chuẩn bị thực hiện dự án tại phòng thí nghiệm của Nhà trường

Đ/c Vũ Tuyết chia sẻ về dự án

Đ/c Vũ Tuyết tiến hành điều chế

Sản phẩm của dự án

Tác giả bài viết: Dương Công Tuệ

[message] => file_put_contents(/20-04-2024_f9dfbfd0088249c43794cf137b722d57.log): failed to open stream: Permission denied