Tháng Thanh niên năm 2020 - “Tuổi trẻ Trường CĐSP Lạng Sơn tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”

Thứ tư - 04/03/2020 04:13
Với chủ đề “Tuổi trẻ Trường CĐSP Lạng Sơn tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Đoàn trường CĐ Sư phạm hướng tới phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của ĐVTN trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại Nhà trường; xây dựng văn hóa công sở, văn minh giảng đường; tạo đợt thi đua sôi nổi của ĐVTN bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020).
Cùng với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, Đoàn trường sẽ triển khai nhiều phần việc, công trình thanh niên gắn với nhu cầu của Nhà trường như: tham gia thực hiện các mô hình vườn hoa thanh niên trồng 200 cây cảnh, cây hoa tạo cảnh quan, tổ chức “Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” tại Nhà trường; Chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đặc biệt là thực hiện dự án thanh niên “”Trường học an toàn” và “Điều chế dung dịch rửa tay khô phòng chống dịch bệnh Covid - 19”. Xây dựng kế hoạch tập huấn trang bị kỹ năng thực hành xã hội, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của ĐVTN. Đẩy mạnh tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh năm học 2020 - 2021 của Nhà trường. Tiếp tục vận động ĐVTN đăng tải ý tưởng, sáng kiến lên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam và lựa chọn các ý tưởng có tính khả thi cao, phục vụ cộng đồng để hỗ trợ hiện thực hóa. Tổ chức giải bóng chuyền hơi rèn luyện sức khỏe, vui chơi an toàn, lành mạnh cho ĐVTN.
Sáng ngày Chủ nhật (01/03), ĐVTN Nhà trường đã tổ chức khởi động Tháng Thanh niên bằng hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”, 50 ĐVTN đã triển khai vệ sinh môi trường vườn hoa thanh niên và trồng mới (đợt 1) 80 cây cảnh, cây hoa mới.
Kết quả này đã góp phần quan trọng mang lại cho ĐVTN một môi trường học tập tốt hơn và nâng cao nhận thức cũng như hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường và tâm thế sẵn sàng cho một Tháng Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng.

Tác giả bài viết: Đặng Thế Anh

[message] => file_put_contents(/25-04-2024_f2d5af6c591bdefbdc8cb0a2fba6b6a7.log): failed to open stream: Permission denied