Khai giảng lớp Chuẩn Công nghệ thông tin cơ bản 2, năm học 2021-2022

Thứ năm - 21/10/2021 21:29
Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, ngày 11/10/2021, Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức khai giảng lớp Chuẩn công nghệ thông tin cơ bản 2, năm học 2021-2022.
Tham dự buổi khai giảng có Lãnh đạo và giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học cùng 40 học viên là học sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
Trong thời gian khoảng 03 tháng (từ ngày 11/10 đến cuối tháng 12/2021), học viên sẽ được bồi dưỡng 06 mô đun theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, gồm: kiến thức về Công nghệ thông tin cơ bản (máy tính và mạng máy tính cơ bản, một số kiến thức về ứng dụng và bảo mật trong ứng dụng Công nghệ thông tin); các kiến thức sử dụng máy tính cơ bản (kiến thức về hệ điều hành và một số phần mềm cần thiết); các kiến thức về Tin học văn phòng (soạn thảo văn bản, sử dụng bảng tính, thiết kế bài thuyết trình); các kiến thức về Internet (các thuật ngữ, khái niệm liên quan đến Internet, trình duyệt, tìm kiến thông tin, thư điện tử; các kỹ năng sử dụng máy tính và nhận biết được các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy tính; soạn thảo văn bản hoàn chỉnh theo mẫu, soạn thảo văn bản hành chính; sử dụng bảng tính (tạo mới, chỉnh sửa, sử dụng các hàm cơ bản, chèn đồ thị); thiết kế bài thuyết trình hiệu quả; sử dụng Internet trong liên lạc, truyền thông, tìm kiếm thông tin. Kết thúc khóa học, học viên có đủ điều kiện tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.
Tại buổi khai giảng, giáo viên chủ nhiệm Nhữ Thị Thu Hằng đề nghị các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm trong học tập, tích cực trao đổi, thảo luận, thực hành để đạt được kết quả tốt nhất. Giảng viên Trương Quỳnh Liễu phổ biến các quy chế, quy định của lớp học; đề nghị học viên thực hiện nghiêm túc nội quy, chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực thảo luận và thực hành.
  Hy vọng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng của giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn sẽ giúp các học viên lĩnh hội kiến thức tốt nhất, trang bị cho mình kĩ năng tốt nhất để đạt kết quả cao trong học tập và sử dụng các kỹ năng về công nghệ thông tin phục vụ trong công tác sau này./.

Hình ảnh buổi học đầu tiên
picture1

Tác giả bài viết: Trương Quỳnh Liễu