Tuyển sinh 2021
Tuyển sinh 2021

Học sinh trường TH&THCS Lê Quý Đôn đạt giải Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Thành phố năm học 2021-2022

Thứ sáu - 15/10/2021 01:45
Thực hiện công văn số 28/PGDĐT-THCS ngày 08/01/2021 của Phòng GDĐT Thành phố về việc Triển khai Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022, thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022, nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các đơn vị, ngày 11-12/10/2021, trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Thành phố, năm học 2021 - 2022, tổ chức tại trường THCS Hoàng Văn Thụ.
Tham dự Cuộc thi, trường TH&THCS Lê Quý Đôn có 01 dự án thuộc lĩnh vực Hệ thống nhúng mang tên Thiết bị cảnh báo chiều cao. Dự án là kết quả nghiên cứu của hai em Bùi Hà Linh, Liễu Xuân Hoàng - học sinh lớp 8A1. Ý tưởng bắt đầu trong một lần các em gặp tắc đường do một chiếc xe khách quá khổ bị mặc kẹt ở gầm chui Mỹ Sơn. Các em đã đưa ra ý tưởng dùng cảm biến khoảng cách để cảnh báo cho lái xe biết phương tiện của mình có vượt quá chiều cao tối đa cho phép của công trình giao thông hay không. Dưới sự hướng dẫn của thạc sĩ Vật lí Nguyễn Thanh Huyền, qua nghiên cứu lí thuyết và khảo sát thực tiễn, hai em đã vận dụng các kiến thức đã học vào thiết kế, thử nghiệm, hoàn thiện sản phẩm. Trong phần thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, Hà Linh và Xuân Hoàng đã chứng tỏ bản lĩnh, tự tin, nắm vững kiến thức khoa học, thuyết phục được người nghe.
Kết quả chung cuộc về lĩnh vực khoa học kĩ thuật, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích. Trong đó dự án của trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã xuất sắc đạt giải Ba và là một trong những dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2021 - 2022, dự kiến được tổ chức vào tháng 12 năm 2021.
Có được thành tích trên là do sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo trường CĐSP Lạng Sơn, sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu trường TH&THCS Lê Quý Đôn, sự hướng dẫn tận tình của giáo viên bộ môn, sự đồng hành của phụ huynh, và quan trọng hơn cả là sự sáng tạo, tích cực, chăm chỉ của các em học sinh. Thành tích này của các em đã góp phần xây dựng trường TH&THCS Lê Quý Đôn từ những giá trị cốt lõi: Ham học - Chủ động - Sáng tạo - Trách nhiệm - Hội nhập.
Một số hình ảnh:
1
Nhóm tác giả thuyết trình Dự án 


Nhóm tác giả phản hồi ý kiến của Ban giám khảo


Học sinh Liễu Xuân Hoàng- Đại diện nhóm tác giả nhận giải Ba
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tuyển sinh 2021
Tuyển sinh 2021

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đào tạo, bồi dưỡng và liên kết đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, các ngành kinh tế - kỹ thuật, khoa học tự nhiên - xã hội và nhân văn, văn hóa - nghệ thuật trình độ cử nhân; là cơ sở nghiên cứu, ứng dụng khoa học giáo dục; cung ứng nguồn nhân lực đáp...

Lý lịch khoa học
Lý lịch khoa học
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Array
(
    [type] => 2
    [message] => file_put_contents(/23-06-2024_32bf3436e805e8a93ae2006d3ddffeca.log): failed to open stream: Permission denied
    [file] => /var/www/nvlce2016/vendor/vinades/nukeviet/Core/Error.php
    [line] => 593
)