Tuổi trẻ Trường CĐSP Lạng Sơn với “Tết trồng cây làm theo lời Bác”

Thứ bảy - 01/02/2020 00:16
Sinh thời, Bác Hồ thường nói: Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân ta đã thực hiện “Tết trồng cây” đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (1960). Từ đó trở đi, mỗi khi mùa xuân đến, nhân dân ta lại tổ chức Tết trồng cây theo lời Bác. Không ai quên được lời thơ của Bác:
Mùa xuân là Tết trồng cây,
Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân
Đến hôm nay, cũng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (2020), tuổi trẻ Trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức hoạt động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm tiếp nối truyền thống và phát huy giá trị một tục lệ đẹp của nhân dân ta, qua đó góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, hành vi và cách ứng xử cho mỗi ĐVTN.
Sáng ngày 28/01/2020, tức ngày 04/01 âm lịch, 20 ĐVTN là cán bộ Đoàn, Hội đã tham gia trồng hơn 50 cây hoa tại khuôn viên Trường CĐSP Lạng Sơn. Qua đó, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp, đồng thời giáo dục ý nghĩa của “Tết trồng cây” đối với thế hệ trẻ.
BCH Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã có Kế hoạch số 161-KH/TĐTN-PTCTN ngày 13/01/2020 về việc tổ chức hoạt động trồng cây năm 2020. Theo đó, BCH Đoàn trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động nhằm nâng cao nhận thức của ĐVTN về tác động của trồng cây, trồng rừng đến môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Việc phát động, tổ chức “Tết trồng cây” được tổ chức phù hợp điều kiện Nhà trường, đảm bảo phát huy được nét đẹp đầu xuân, góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức và lan tỏa hoạt động ý nghĩa này.
Thông qua việc tổ chức “Tết trồng cây” đã giúp ĐVTN có những trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trẻ biết trân trọng giá trị của lao động, từ đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ học tập tốt hơn trong năm học 2019 - 2020 và từng bước nâng cao nhận thức để ĐVTN Nhà trường phát triển toàn diện hơn.
Một số hình ảnh về hoạt động:

Cây được được quyên góp từ các Chi đoàn, Chi hội

ĐVTN vận chuyển chậu hoa và đất để trồng cây

ĐVTN cẩn thận tháo từng bầu đất và đưa cây vào chậu

ĐVTN hưởng ứng và tích cực tham gia

ĐVTN lựa chọn và sắp xếp vị trí của các chậu cây

ĐVTN phấn khởi khi đã hoàn tất công việc

Tác giả bài viết: Đặng Thế Anh