Sinh viên K9TV đi học theo Chương trình liên kết 2 + 1 tại Học viện Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc

Thứ ba - 21/10/2014 05:04
         Thực hiện kế hoạch năm học 2014 - 2015 và được sự đồng ý của Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn, sáng ngày 25/9/2014, trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức cho 10 sinh viên lớp K9TV - chuyên ngành tiếng Trung Quốc đi học tập tại Trung Quốc theo chương trình liên kết 2 + 1 giữa trường CĐSP Lạng Sơn và Học viện Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc.
Đây là một trong những chương trình đào tạo đặc thù của trường CĐSP Lạng Sơn. Các chương trình liên kết, thực tập ở nước ngoài luôn mở ra cơ hội tốt nhất cho sinh viên được tiếp cận với các phương pháp học tập tiên tiến, điều kiện thực hành thuận lợi, bổ sung kiến thức mới đối với chuyên ngành đào tạo, giao lưu văn hóa với sinh viên nước bạn và có điều kiện trau dồi khả năng ngoại ngữ. Dẫn đoàn đi là cô Phùng Kim Thúy, giảng viên tiếng Trung Quốc, khoa Ngoại ngữ.

Sinh viên K9TV  chụp ảnh lưu niệm tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, Học viện Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc đã bố trí xe ô tô đón đoàn sinh viên lớp K9TV tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Sau hơn 1 giờ làm thủ tục xuất nhập cảnh, xe khởi hành đưa đoàn sinh viên đến Học viện Sư phạm Quảng Tây an toàn.

Xe của HV Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc đón đoàn sinh viên lớp K9TV

Để giúp các em sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới, Học viện Sư phạm Quảng Tây đã bố trí chỗ ở cho sinh viên tại Ký túc xá của Học viện và cử giáo viên phụ trách hướng dẫn tỉ mỉ về khu nhà ăn, khu lớp học và các phòng chức năng trong trường cho sinh viên.
          Sau khi ổn định chỗ ăn, ở Học viện đã có lịch lên lớp cho sinh viên theo đúng kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thu Thủy