Đoàn viên thanh niên với các hoạt động dịp trước và trong Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật và tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự trường học

Thứ năm - 30/01/2020 04:43
Trường CĐ Sư phạm Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, trong đó có Đoàn thanh niên và Hội sinh viên, triển khai thực hiện các nội dung, quán triệt và tăng cường quản lý học sinh - sinh viên tại đơn vị trước, trong và sau dịp vui Tết, đón xuân. Việc tổ chức các hoạt động và các ngày kỷ niệm thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc.
Trước khi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) được nghỉ Tết, Đoàn trường và Hội sinh viên đã quán triệt, thực hiện cho 100% ĐVTN Nhà trường ký cam kết không vi phạm các quy định về an toàn giao thông, tuyệt đối không vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ; không tham gia vào các tệ nạn xã hội... Đặc biệt, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của ĐVTN, chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, Đoàn trường và Hội sinh viên đã tổ chức “Chiến dịch Tình nguyện mùa đông 2019” để ĐVTN được tham gia các hoạt động thăm hỏi, động viên, chúc Tết, hỗ trợ, tặng quà cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều trường Mầm non, Tiểu học - Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Bên cạnh đó, Đoàn viên Chi đoàn Cán bộ - Giảng viên còn tham gia trực đơn vị trước và trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học. Các đồng chí được phân công trực được đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy định và hiệu quả: Bàn giao ca trực và giao trách nhiệm rõ ràng cho từng thành viên phụ trách trực. Tổ chức tốt công tác trực ban, kiểm tra các khu vực của Nhà trường nhằm đảm bảo an ninh, trật tự. Kết quả việc trực trước và trong dịp nghỉ Tết là an toàn, không xảy ra sự cố hay bất thường tại đơn vị.
Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên và Hội sinh viên, các hoạt động tuyên truyền, ký cam kết và chương trình tình nguyện của Đoàn trường và Hội sinh viên Trường CĐ Sư phạm Lạng Sơn đã góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần tương thân, tương ái cũng như ý thức, trách nhiệm của công dân đến mỗi ĐVTN trong Nhà trường.

Tác giả bài viết: Đặng Thế Anh