Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020); Hội thi "Sinh viên 5 tốt là tôi" năm học 2019 - 2020

Thứ sáu - 17/01/2020 03:03
Thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020); thực hiện Kế hoạch số 12-KH/TWHSV, ngày 30/8/2019 của BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, Ban chấp hành Hội sinh viên trường CĐSP Lạng Sơn đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020) và Hội thi "Sinh viên 5 tốt là tôi" năm học 2019 – 2020.
Chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, sinh viên và xã hội về lịch sử, truyền thống 70 năm cách mạng vẻ vang của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; giáo dục, nâng cao nhận thức của sinh viên và xã hội về vai trò đặc biệt của sinh viên trong xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; đẩy mạnh việc triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”; thể hiện vai trò người bạn đồng hành với sinh viên của Hội Sinh viên Việt Nam, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh.
Tới dự với chương trình về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Định Thị Anh Thư – Phó bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lưu Thị Tình – Phó chủ tịch thường trực Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn - Trưởng ban TTN-TH; Đại diện Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên các trường Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Nghề, Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn; và gần 900 hội viên Hội sinh viên Tỉnh Lạng Sơn.
Mở đầu chương trình, đồng chí Lưu Thị Tình – Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn lên ôn lại truyền thống cách mạng và lịch sử 70 năm vẻ vang của Học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam. Bài phát biểu đã giúp sinh viên hiểu rõ về lịch sử, truyền thống của Hội Sinh viên; Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của sinh viên và xã hội về vai trò đặc biệt của sinh viên trong xây dựng trong đất nước ngày nay.
Nội dung tiếp theo là Hội thi “Sinh viên 5 tốt là tôi”. Hội thi nhằm đẩy mạnh việc triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt: Học tập tốt – Đạo đức tốt – Thể lực tốt – Hội nhập tốt - Tình nguyện tốt ” trong sinh viên. Hội thi năm nay có sự góp mặt của 3 đội thi đến từ Liên chi khoa Ngoại ngữ, liên chi khoa Giáo dục Tiểu học - Trung học cơ sở và liên chi Khoa Giáo dục Mầm non - Kinh tế Kĩ thuật - Văn hóa Nghệ thuật.
Các đội thi đã trực tiếp tham gia vào 3 phần thi tại sân khấu bao gồm phần thi Hiểu biết chung, phần thi Thể lực tốt và phần thi Hội nhập tốt. Riêng phần thi Tình nguyện tốt, mỗi liên chi đã thực hiện 1 dự án tình nguyện, biên tập thành một clip và trình chiếu trong chương trình: Liên chi Giáo dục Tiểu học - Trung học cơ sở với Dự án “Tình nguyện mùa đông 2019, Ngoại khóa vui học Tiếng Việt” tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Nhạc Kỳ, huyện Văn Lãng; Liên chi Ngoại ngữ với dự án “Lan tỏa yêu thương” tặng chăn, sách truyện song ngữ và lao động vệ sinh tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc; Liên chi Giáo dục Mầm non – KTKT- VHNT với dự án “Ấm áp nghĩa tình” tặng chăn, đồ dùng dạy học và lao động vệ sinh  tại hai điểm trường Mầm non xã Chiến Thắng và xã Bắc Thủy, huyện Chi Lăng.
Sau 04 phần thi vô cùng gay cấn và hấp dẫn, các đội thi ta đã thể hiện được tài năng, độ am hiểu về phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Kết quả chung cuộc: Giải nhất thuộc về Liên chi Giáo dục Mầm non-KTKT-VHNT; Giải nhì thuộc về liên chi Giáo dục Tiểu học-Trung học cơ sở và giải ba thuộc về liên chi Ngoại ngữ.
Lễ mít tinh kỉ niệm 70 năm ngày Truyền thống học sinh sinh viên và Hội thi “Sinh viên 5 tốt là tôi” đã đem tới một sân chơi bổ ích, lành mạnh và vui vẻ cho toàn thể các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu rõ 70 năm lịch sử vẻ vang của Hội Sinh viên Việt Nam, nắm được các tiêu chí để từ đó có phương hướng phấn đấu trở thành SV 5 tốt các cấp. Hội thi đã mang lại cho các bạn sinh viên trường CĐSP Lạng Sơn cái nhìn gần gũi hơn về danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và có những chiến lược phấn đấu trau dồi kiến thức, hoàn thiện kỹ năng để đạt được danh hiệu cao quý này cũng như tích lũy vốn sống để tự tin lập thân, lập nghiệp trong tương lai.
Một số hình ảnh về chương trình:

Đồng chí Lưu Thị Tình - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn

Đại biểu đến dự chương trình

Sinh viên tham dự chương trình

Các đội tham gia phần thi “Thể lực tốt”

Các đội tham dự phần thi “Hiểu biết”

Bài nhảy zumba của Câu lạc bộ Văn thể

Phần thi Hội nhập tốt của Liên chi ngoại ngữ