Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Thứ ba - 21/09/2021 03:56
Thực hiện Công văn số 485/CĐSP-TC ngày 14/9/2021 của Trường CĐSP Lạng Sơn về việc cho phép học sinh, sinh viên trở lại học tập sau thời gian nghỉ thực hiện phòn, chống dịch Covid - 19. Ngày 19/9/2021, Đoàn thanh niên đã phối hợp với Ban Quản lý Ký túc xá tổ chức cho học sinh, sinh viên lao động vệ sinh, khử khuẩn khu vực hành lang, phòng ở và khuôn viên ký túc xá.
Ngày 20/9/2021, học sinh sinh viên trở lại trường học văn hóa, Đoàn thanh niên đã cử đội sinh viên tình nguyện phối hợp cùng phòng Hành chính - Tổng hợp hỗ trợ công tác đảm bảo an toàn giao thông, hướng dẫn phân luồng xe, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang cho học sinh, sinh viên khi đến trường. Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm/cố vấn học tập đã chủ động đến sớm mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng không khí; hướng dẫn, nhắc nhở vệ sinh trong và quanh khu vực lớp học. Đồng thời, nhắc nhở học sinh, sinh viên thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh cá nhân như rửa tay, sát khuẩn trước khi vào lớp, cuối giờ ra chơi; khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở lập tức báo cáo ngay cho cán bộ y tế của Trường để có các phương án xử lý kịp thời...
Với tinh thần chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, nhằm mục tiêu giữ gìn môi trường học tập an toàn, lành mạnh và tạo cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, Đoàn Thanh niên trường CĐSP Lạng Sơn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nhà trường xanh – sạch – đẹp để học sinh, sinh viên an tâm học tập, rèn luyện và tu dưỡng bản thân.
Một số hình ảnh hoạt động:
Sinh viên lao động vệ sinh ký túc xá

Học sinh sinh viên xếp hàng đo thân nhiệt, sát khuẩn tay

Tác giả bài viết: Hà Thị Thanh Huyền