Sinh viên khối Giáo dục Nghề nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm tại trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn

Thứ tư - 04/11/2020 22:02
Thực hiện Công văn số 332/TTDVVL-TVGTVL ngày 20/01/2020 của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn về việc phối hợp và huy động sinh viên tham gia Phiên giao dịch việc làm được tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn. Ngày 28/10/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã cử 200 sinh viên khối cao đẳng Giáo dục Nghề nghiệp (Cao đẳng Tiếng Trung và cao đẳng Kế toán Doanh nghiệp) tham gia Phiên giao dịch việc làm. Tại Phiên giao dịch việc làm, sinh viên được thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, đồng thời tìm hiểu các nội dung:
1. Tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, học nghề cho người sử dụng lao động, người lao động trong và ngoài tỉnh;
2. Được tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển lao động trực tiếp tại Phiên giao dịch việc làm; hướng dẫn thủ tục đăng ký, nộp hồ sơ xin việc;
3. Tư vấn, giới thiệu về lựa chọn ngành nghề học và hỗ trợ học nghề cho người lao động, học sinh, sinh viên trực tiếp;
4. Bồi dưỡng kiến thức pháp luật lao động, nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm cho người lao động có nguyện vọng tìm kiếm việc làm;
5. Người sử dụng lao động và người lao động trực tiếp khai thác thông tin thị trường lao động thông qua website “vllangson.vieclamvietnam.gov.vn”.
Một số hình ảnh tại Phiên giao dịch việc làm

Tác giả bài viết: Hoàng Thu Thủy