Tập huấn Công tác văn thư theo Nghị định 30/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ

Thứ ba - 02/06/2020 03:54
Để thực hiện đúng những quy định về Công tác văn thư theo Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ được đồng bộ, kịp thời, chiều ngày 29 tháng 5 năm 2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức tập huấn công tác văn thư cho cán bộ, viên chức các Phòng chức năng, Khoa chuyên môn, Trung tâm  Ngoại ngữ - Tin học, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở  Lê Quý Đôn.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Phùng Quý Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ. Việc soạn thảo, ban hành văn bản đã quan trọng, việc lưu trữ, bảo quản và phát huy giá trị của tài liệu lưu trữ còn quan trọng hơn. Công tác này ảnh hưởng trực tiếp tới việc giải quyết công việc hằng ngày, tới chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị. Trong thời gian qua, công tác văn thư, lưu trữ đã được nâng lên một bước, phục vụ hiệu quả hoạt động của Nhà trường. Tuy nhiên, để cập nhật những quy định mới của Nghị định 30/NĐ-CP, mỗi cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn cần hiểu rõ và tham mưu văn bản theo đúng quy định.
 Đồng chí Hoàng Thị Hường - Cán bộ phòng Tổ chức - Công tác HSSV đã trình bày các nội dung quy định tại Nghị định 30/NĐ-CP, tập trung so sánh điểm mới của Nghị định so với Nghị định 110/2004/NĐ-CP về công tác văn thư, Nghị định số 09/2010/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 110/ 2004/NĐ-CP về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường - Cán bộ phòng QLKH&CTĐN hướng dẫn thực hiện các thao tác kỹ thuật trên máy khi trình bày văn bản. Trong quá trình hướng dẫn, Ban tổ chức còn giải đáp thắc mắc của cán bộ, viên chức về việc thực hiện công tác văn thư.
Hy vọng rằng, với việc hướng dẫn cụ thể cùng việc tìm hiểu một cách kỹ lưỡng những quy định về công tác văn thư theo Nghị định 30/NĐ-CP, công tác thư của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn ngàycàng được chính xác hóa, hiệu lực và hiệu quả./.

Đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tập huấn

Tác giả bài viết: Bế Diệu Hồng