Lãnh đạo nhà trường thăm và làm việc tại Quảng Tây

Thứ tư - 27/05/2015 04:52
Ngày 22/05/2015 vừa qua, Ban Giám hiệu trường CĐSP Lạng Sơn đã sang thăm và dự lễ tổng kết thực tập tốt nghiệp tại 2 trường Quảng Tây- Trung Quốc là Học viện Sư phạm Quảng Tây và trường Ngoại ngữ Đông Nam Á Bằng Tường, thể hiện sự quan tâm sát sao của Ban Giám hiệu đối với hoạt động đối ngoại nói chung, với việc học tập, thực tập của sinh viên tại nuớc ngoài nói riêng.
Đoàn sang tham dự lễ tổng kết tại Học viện Sư phạm Quảng Tây (thành phố Nam Ninh) do đồng chí Ninh Văn Hưng, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Sang thăm và làm việc tại trường Ngoại ngữ Đông Nam Á Bằng Tường (thành phố Bằng Tường) là đồng chí Phùng Quý Sơn, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Mai Hồng Quảng, Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo.
Nhân dịp này, lãnh đạo trường CĐSP Lạng Sơn đã tiến hành tọa đàm với Lãnh đạo 2 trường Học viện Sư phạm Quảng Tây và trường Ngoại ngữ Đông Nam Á Bằng Tường, bày tỏ sự cảm ơn chân thành với lãnh đạo, giáo viên 2 trường tại Quảng Tây đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho sinh viên K9TV chuyên ngành tiếng Trung Quốc trong 2 tháng thực tập vừa qua và tổ chức đào tạo sinh viên theo hình thức 2+1 đã kí kết giữa hai trường; đồng thời thể hiện mong muốn tiếp tục duy trì quan hệ giao lưu hữu nghị tốt đẹp; hy vọng vấn đề liên kết đào tạo giữa hai trường tại Quảng Tây Trung Quốc và trường ta sẽ tiếp tục được phát huy trong quãng thời gian tới.
Tại Học viện Sư phạm Quảng Tây, đồng chí Ninh Văn Hưng cũng đã tiến hành tiếp tục kí kết hợp đồng đào tạo “2+1” đã hết thời hạn 5 năm và bổ sung một số nội dung chưa được thể hiện trong hợp đồng giai đoạn trước như: Bổ sung nội dung thực tập tốt nghiệp 8 tuần cho sinh viên học tập 1 năm tại Trung Quốc (lớp 2+1), Học viện Sư phạm Quảng Tây cấp chứng chỉ thực tập tốt nghiệp cho sinh viên 2+1 và sinh viên đăng kí thực tập tại trường khi kì thực tập kết thúc. Cũng trong lần tiếp đón này, lãnh đạo Học viện Sư phạm Quảng Tây đã giới thiệu cho lãnh đạo trường ta về mô hình và vị trí mới đang xây dựng của Học viện Sư phạm Quảng Tây.
Chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo trường CĐSP Lạng Sơn tại 2 trường Quảng Tây đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 24/05/2015. Qua chuyến thăm này, quan hệ giao lưu hợp tác giữa trường ta và Học viện Sư phạm Quảng Tây, trường Ngoại ngữ Đông Nam Á Bằng Tường đã được củng cố, tăng cường, góp phần thúc đẩy cải thiện chất lượng đào tạo và thu hút đầu vào cho chuyên ngành tiếng Trung Quốc.

Viện trưởng Diệp Tiểu Quảng, Học viện Giáo dục và Văn hóa Quốc tế, Học viện Sư phạm Quảng Tây và đ/c Hiệu trưởng Ninh Văn Hưng trao quà lưu niệm
trong lễ tổng kết thực tập tốt nghiệp tại Nam Ninh

Lãnh đạo 2 trường và sinh viên K9TV chụp ảnh lưu niệm tại trường Ngoại ngữ Đông Nam Á Bằng Tường

Tác giả bài viết: Phùng Kim Thúy