Sinh hoạt liên chi đoàn - chi hội “Nhớ về Bác, lòng ta trong sáng hơn”

Thứ năm - 17/05/2018 00:07
          Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018 của Ban Chấp hành Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn, hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn: 43 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2018), 132 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2018), 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2018), 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018); Nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phát huy năng lực cho sinh viên trong Nhà trường, tối 10/5/2018, các chi đoàn - chi hội năm thứ nhất trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức sinh hoạt liên chi đoàn - chi hội với chủ đề Nhớ về Bác, lòng ta trong sáng hơn.
          Đến dự chương trình có thầy giáo Nông Ngọc Hồi - Bí thư Đoàn trường, cô Hà Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, thầy Lương Ánh Chung - Phó Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường, đại diện chi đoàn Cán bộ - giảng viên cùng gần 200 đoàn viên sinh viên năm thứ nhất thuộc ba liên chi: Ngoại ngữ, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học - Kinh tế kĩ thuật.
          Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên đã được theo dõi phim tài liệu “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình tìm đường cứu nước”. Qua thước phim, đoàn viên được ôn lại quá trình tìm đường cứu nước của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, hiểu rõ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách và những hi sinh của Người cho sự nghiệp cứu nước, giải phóng dân tộc. Chương trình cũng được lắng nghe chia sẻ của một số đoàn viên về việc làm thế nào để trở thành những thanh niên có đạo đức tốt, có phẩm chất chính trị, có hoài bão, lí tưởng sống cao đẹp, giỏi chuyên môn nghiệp vụ… như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tin tưởng gửi gắm thế hệ trẻ.
          Nhân kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các chi đoàn đã sôi nổi tham gia phần thi mang tên “Bài ca dâng Bác” với các ca khúc viết về Bác Hồ. Các tiết mục đã bộc lộ tình cảm kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như thể hiện được năng khiếu âm nhạc của đoàn viên thanh niên Nhà trường. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và nhiều giải Khuyến Khích.
          Qua buổi sinh hoạt liên chi đoàn - chi hội với chủ đề Nhớ về Bác, lòng ta trong sáng hơn, đoàn viên thanh niên trường CĐSP Lạng Sơn được bồi đắp thêm tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc với những hi sinh của thế hệ cha ông, đặc biệt là đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc của Bác Hồ, từ đó tiếp tục tham gia thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
          Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

Tác giả bài viết: Phương Ngọc Thanh Huyền

Nguồn tin: Khoa Giáo dục Trung học cơ sở