Học tập kinh nghiệm chuyên đề Quản lý hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trường tiểu học Quảng Lạc thành phố Lạng Sơn

Thứ tư - 01/05/2019 05:47
Thực hiện kế hoạch, chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục, ngày 18/4/2019 tập thể lớp bồi dưỡng NVQLGD trường tiểu học khóa 20 gồm 42 học viên, giảng viên khoa bồi dưỡng trường CĐSP Lạng Sơn đã đến trường Tiểu học Quảng Lạc thành phố Lạng Sơn  trải nghiệm thực tế công tác quản lý hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trong nhà trường.
Tham gia đón tiếp đoàn có các đ/c trong BGH, Bí thư chi đoàn và các đ/c tổ trưởng chuyên môn. Đ/c Liễu Thị Thưởng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt quá trình XD và phát triển nhà trường, những thành tích nhà trường đạt được trong những năm gần đây; đặc biệt năm học 2018 - 2019 nhà trường đã thực hiện nội dung đổi mới là xây dựng mô hình nhà trường “Trường học nông trại”. Để thực hiện nội dung đổi mới có hiệu quả nhà trường đã tích cực tham mưu xây dưng CSVC, môi trường học tập và huy động các lực lượng trong và ngoài nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục.

Cũng trong buổi thảo luận, đ/c Liễu Thị Thưởng đã trao đổi kinh nghiệm triển khai mô hình trường học mới đạt hiệu quả, cô cho biết: ‘Trong công tác chỉ đạo, Ban giám hiệu nhà trường đề ra mục tiêu, xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và phát huy năng lực của người dạy để đảm bảo dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho người học. Trong qua trình tổ chức thực hiện kế hoạch, nhà trường chú trọng đến công tác kiêm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu luôn động viên, khích lệ, tạo động lực làm việc cho đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Sau buổi thảo luận đoàn học viên lớp Bồi dưỡng NVQLGD Tiểu học đã đi tham quan mô hình “ Trường học nông trại” tại trường Tiểu học Quảng Lạc.
Cảm nhận chung của các học viên lớp Bồi dưỡng NVQLGD Tiểu học sau buổi học tập kinh nghiệm là: Dạy học theo mô hình Trường học mới là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, giúp học sinh chủ động tìm hiểu, chiếm lĩnh tri thức dưới sự tổ chức hướng dẫn của giáo viên. Học sinh được tương tác nhiều hơn, hình thành và phát triển được nhiều năng lực; Môi trường sư phạm, trường lớp khang trang, thoáng mát, diện tích rộng và quy hoạch hợp lý, khoa học theo mô hình nhà trường xây dựng; Lãnh đạo và giáo viên nhà trường gần gũi, nhiệt tình, thân thiện; Học sinh ngoan ngoãn, lễ phép và có kỷ luật; Đảm bảo môi trường học tập Xanh – Sạch – Đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan:

Tham quan mô hình vườn hoa, rau sạch của nhà trường

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng BGH và giáo viên trong trường

Tác giả bài viết: Hoàng Kim Thúy