Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tham gia giải bóng chuyền hơi Cụm Công đoàn Thành phố - Cao Lộc – các trường thuộc Sở GDĐT năm 2019

Thứ tư - 27/03/2019 05:49
Thực hiện kế hoạch số 296/KH-SGDĐT ngày 18/02/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Lạng Sơn về việc tổ chức giải Bóng chuyền hơi dành cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động Ngành GDĐT năm 2019; Nhằm thiết thực kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Ngày thể thao Việt Nam, ngày 27/3”. Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã triển khai, thực hiện nghiêm túc kế hoạch, tham mưu thành lập đội tuyển bóng chuyền, xây dựng kế hoạch tập luyện, các thành viên đội bóng đã đoàn kết, nỗ lực tập luyện phấn đấu đạt thành tích cao nhất.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải

Lãnh đạo và đội bóng chuyền hơi trường CĐSP Lạng Sơn
Giải đấu diễn ra 01 ngày (24/3/2019) với sự tham gia của 10 đội (THPT Chuyên Chu Văn An; THPT Việt Bắc, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT DTNT tỉnh, THPT Cao Lộc, THPT Đồng Đăng, THPT Ba Sơn, Dân tộc nội trú Cao Lộc, Trung tâm GDTX 1 tỉnh và trường Cao đẳng Sư phạm), chia ra 03 bảng, buổi sáng diễn vòng loại với hình thức đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm tại 02 địa điểm (sân 1 – tổ chức tại trường THPT chuyên Chu Văn An, sân 2 – tổ chức tại trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn). Ngay sau khai mạc giải là các trận đấu bóng chuyền hơi vòng loại và 02 trận bán kết, kết thúc buổi sáng đã chọn ra được 04 đội bóng tiêu biểu để tranh thứ hạng, cụ thể: tranh giải ba là đội bóng chuyền hơi  trường THPT chuyên Chu Văn An và đội bóng chuyền hơi trường THPT Đồng Đăng; tranh giải nhất  là đội bóng chuyền hơi trường THPT Việt Bắc và đội bóng chuyền hơi trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn. Cả 2 trận đấu tranh thứ hạng ba và nhất diễn ra nhiều pha bóng gây cấn, hấp dẫn cống hiến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc tiếc nuối, vui, buồn vỡ òa… kết quả cuối cùng: trường THPT Việt Bắc đạt giải Nhất. Trường THPT Đồng Đăng đạt giải Ba và trường Cao đẳng Sư phạm đạt giải Nhì.

Trận Chung kết giữa trường THPT Việt Bắc và Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn
        Vào 17 giờ cùng ngày Ban tổ chức giải đã tổng kết, đánh giá và trao giải thưởng cho các đội đạt các thứ hạng Nhất, nhì và ba. Giải đấu đã tạo được không khí vui tươi, lành mạnh, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống đoàn kết, nâng cao sức khỏe góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao; Tăng cường sự gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm và hiểu biết giữa cán bộ viên chức ngành GDĐT. Sau giải đấu 03 đội đã đạt giải Nhất, nhì, ba sẽ tiếp tục tập luyện để tham gia giải cấp Ngành Giáo dục Lạng Sơn dự kiến diễn ra khoảng trung tuần tháng 4 năm 2019.

Các đơn vị nhận giải Nhất, Nhì, Ba

Tác giả bài viết: Lưu Thành Lợi