Hoạt động tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ở Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Thứ tư - 28/10/2020 03:04
Đánh giá chất lượng chương trình đào tạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng quan tâm thực hiện song song với việc đánh giá cơ sở đào tạo. Bởi lẽ đây là yếu tố sống còn của mỗi ngành nghề đào tạo. Nhận thức được điều đó, trong những năm qua Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã quan tâm đến công tác tự đánh đánh giá cơ sở đào tạo cũng như chất lượng chương trình đào tạo. Nhà trường xác định đây là nhiệm vụ  chính trị quan trọng để duy trì và phát triển các chuyên ngành đào tạo bằng những hoạt động hữu hiệu.
Thực hiện Văn bản số 237/CKĐCL-ĐT ngày 04/9/2020 của Cục kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp về việc triệu tập học viên tham gia lớp đào tạo kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Nhà trường đã cử  giảng viên Nguyễn Minh Phượng - Phó trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng tham gia khóa học từ ngày 21/9/2020 đến ngày 04/10/2020 tại Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc phòng tại thành phố Thái Nguyên, tỉnhThái Nguyên.
Tại khóa đào tạo này, Cục kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp đã đào tạo kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp với các nội dung chính sau: Tổng quan về chất lượng đào tạo, kiểm định chất lượng đào tạo và kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Quy định của pháp luật Việt Nam về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Những kỹ năng cần thiết của kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Hướng dẫn thực hành đánh giá ngoài.
Từ học kỳ II năm học 2019- 2020, Phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng đã tham mưu thành lập hội đồng đánh giá chất lượng  chương trình đào tạo Tiếng Trung Quốc. Trong năm học này, Phòng tiếp tục tham mưu các hội đồng đánh giá chất lượng  chương trình đào tạo  ngành Trung cấp Kế toán Doanh nghiệp và Cao đẳng Giáo dục Mầm non.
Trong thời gian tới, Phòng Khảo thí-Đảm bảo chất lượng sẽ chủ trì tổ chức tập huấn kỹ năng thu thập minh chứng và viết báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tự đánh giá chương trình đào tạo; nội dung hệ thống đảm bảo chất lượng và quy trình vận hành tại cơ sở giáo dục.
Hy vọng rằng, với sự tham gia khóa đào tạo về kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, việc thực hiện công tác tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo sẽ được thực hiện hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của công tác đảm bảo chất lượng./.
Một số hình ảnh:

Giảng viên Nguyễn Minh Phượng tham gia
Lớp đào tạo kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Họp Hội đồng tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo
 ngành Cao đẳng Tiếng Trung Quốc

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phượng