Trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)

Thứ hai - 20/11/2017 22:13
         Ngày 16/11/2017, Trường CĐSP Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhà trường vinh hạnh được đón tiếp đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; các nhà giáo nguyên là hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ cùng đại diện lãnh đạo các trường chuyên nghiệp, dạy nghề; trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên; trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn thành phố, tỉnh Lạng Sơn.
         Về phía Trường CĐSP Lạng Sơn: Các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, BGH cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 600 tân học sinh, sinh viên tham dự.

Văn nghệ chào mừng

Thầy giáo Ninh Văn Hưng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và khai giảng năm học 2017 - 2018

Tại buổi lễ, thầy giáo Ninh Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và khai giảng năm học mới. Thầy nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Trường CĐSP Lạng Sơn đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, góp phần không nhỏ trong lịch sử phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường luôn chú trọng phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục với phương châm “nhân cách giáo dục nhân cách, năng lực đào tạo năng lực”, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương trong từng giai đoạn lịch sử cụ thể. Để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay, nhà trường sẽ đón nhận những thời cơ và vận hội mới nhưng gặp không ít khó khăn và thách thức. Vì vậy, đòi hỏi đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên nhà trường phải phát huy truyền thống của nhà trường hơn 55 năm qua, đổi mới sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp. Thầy trân trọng tuyên bố khai giảng năm học mới 2017 - 2018 của Trường CĐSP Lạng Sơn và tỏ lòng mong muốn hội đồng sư phạm nhà trường đoàn kết quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và họccủa ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
 phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, năng động, sáng tạo của Trường CĐSP Lạng Sơn và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà nhà trường đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo: Ngày nay, với nhiệm vụ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng Lạng Sơn ngày càng giàu mạnh, cùng cả nước thực hiện mục tiêu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ: Xây dựng tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế  để nhà trường trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học về giáo dục của tỉnh; Tập trung chỉ đạo, đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên, nâng cao chất lượng học tập của học sinh, sinh viên; Chuyển đổi từ đào tạo sang đào tạo lại, bồi dưỡng và đào tạo đa ngành đáp ứng thị trường lao động; Xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch, vững mạnh, nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu của đảng viên, cán bộ giảng viên.
         Trong buổi lễ trọng đại này, Trường CĐSP Lạng Sơn vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016.

Ban Giám hiệu nhà trường nhận Bằng khen của Bộ Công an
         Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lãnh đạo nhà trường đã chúc mừng và tặng hoa cho các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ.

Tặng hoa cho các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ
         Buổi lễ đã khép lại sau bài phát biểu của đại diện cán bộ, viên chức và học sinh sinh viên nhà trường. Bầu không khí hân hoan, trân trọng, tự hào của Hội đồng sư phạm nhà trường và niềm vui, phấn khởi của quý vị đại biểu, hứa hẹn một năm học mới đạt nhiều thành tích, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó./.

Đại biểu, khách quý chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường

Tác giả bài viết: Vi Văn Hưng

Nguồn tin: Phòng Hành Chính - Tổng Hợp