Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Lạng Sơn lần thứ XX (nhiệm kỳ 2019 - 2022)

Thứ tư - 27/11/2019 03:06
         Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đề án số 01/ĐA-ĐTN ngày 15/10/2019 của BCH Đoàn Trường CĐSP Lạng Sơn về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Lạng Sơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2022; Được sự nhất trí của Ban Thường vụ tỉnh đoàn và Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 23/11/2019, Đại hội Đoàn Trường Lần thứ XX (nhiệm kỳ 2019 - 2022) long trọng được tổ chức tại Hội trường I – Trường CĐSP Lạng Sơn.
Đại hội diễn ra trong không khí ĐVTN nhà trường đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Đại hội đã đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đoàn trường lần thứ XIX và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm đáp ứng những yêu cầu của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình hiện nay, góp phần tích cực vào sự phát triển giáo dục của Nhà trường và sự phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội của quê hương Xứ Lạng.

Đại hội – Phiên thứ hai
          Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía tỉnh đoàn Lạng Sơn có đồng chí Đinh Thị Anh Thư – Phó bí thư tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Trọng Khánh – cán bộ Ban Thanh thiếu nhi trường học.
  Về phía Trường CĐSP Lạng Sơn, đồng chí Phùng Quý Sơn - Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường TH & THCS Lê Quý Đôn; giáo viên chi đoàn Cán bộ, giáo viên cùng 141 đại biểu là ĐVTN ưu tú của các chi đoàn đại diện cho hơn 900 sinh viên trong nhà trường đến dự.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại hội đã thông qua bản dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, Bản kiểm điểm của Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kì 2017-2019 (Báo cáo hình ảnh), trên cơ sở đó đi đến thảo luận, thống nhất phương hướng hoạt động và các chỉ tiêu nhiệm kì 2019-2022.
          Trên tinh thần đoàn kết và dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đoàn trường khóa XX, nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 21 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí, UBKT gồm 05 đồng chí. Trong đó, đồng chí Đặng Thế Anh được bầu giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Hà Thị Thanh Huyền tái cử giữ chức vụ phó bí thư, đồng chí Dương Công Tuệ được bầu giữ chức vụ phó bí thư và chủ nhiệm UBKT.

Bầu cử BCH Đoàn trường khóa XX

Ban chấp hành Đoàn trường khóa XX  ra mắt Đại hội
Đại hội vinh dự nhận được ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đinh Thị Anh Thư – Phó bí thư tỉnh đoàn. Đồng chí chúc mừng thành công của Đại hội và giao cho BCH Đoàn Trường CĐSP Lạng Sơn khóa XX phát huy vai trò thanh niên trường học trong xây dựng, bảo vệ tổ quốc trên các mặt phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và tổ chức thực hiện tốt các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập - nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp - lập nghiệp, phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho ĐVTN, các hoạt động hỗ trợ thanh niên trường học chủ động hội nhập quốc tế, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh.

Đồng chí Đinh Thị Anh Thư – Phó bí thư tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Phùng Quý Sơn - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo Đại hội. Lãnh đạo nhà trường tin tưởng rằng BCH đoàn khóa mới sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường; chú trọng và thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục tư tưởng chính trị, công tác chuyên môn - nghiệp vụ, lề lối tổ chức và hoạt động của BCH, đưa tập thể đoàn trường thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Lạng Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Thầy giáo Phùng Quý Sơn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Tại Đại hội có 01 tập thể và 04 cá nhân đã vinh dự nhận Bằng khen của tỉnh đoàn Lạng Sơn; 03 tập thể và 10 cá nhân nhận giấy khen của đoàn trường vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019.

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn
Với lực lượng trẻ, khỏe, năng động, nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết trong công tác, Ban chấp hành Đoàn trường cùng tập thể đoàn viên, thanh niên trong nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Lạng Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2019 – 2022, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và thành tích Đoàn - Hội, xây dựng nhà trường và quê hương Xứ Lạng ngày càng giàu mạnh.

Tác giả bài viết: Hà Thị Thanh Huyền