Hội thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ và kỹ thuật lái xe mô tô an toàn khu vực phía Bắc năm 2016

Thứ hai - 09/05/2016 21:15
Ngày 08/5/2016, trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã đăng cai tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe môtô an toàn khu vực phía Bắc năm 2016”. Hội thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức. Đến dự Hội thi có ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia;  Đại tá Trần Sơn – Nguyên Trưởng phòng Tuyên truyền, Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Trường, Chuyên viên chính, Ban Nội chính Trung ương; ông Nguyễn Ngọc Huy, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn; đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn, cùng lãnh đạo của 5 trường CĐ, TCCN trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, các đội tuyển tham dự và gần 600 cổ động viên của các trường: CĐSP Lạng Sơn, CĐ Y tế Lạng Sơn, CĐ Nghề Lạng Sơn, TC Văn hóa Nghệ thuật và TC Kinh tế - Kỹ thuật.
Chương trình Hội thi có 02 phần, buổi sáng ngày 08/5/2016, Ban tổ chức Hội thi và Công ty Honda Việt Nam giảng cho gần 600 HSSV các nhà trường về  kỹ năng lái xe mô tô an toàn, hướng dẫn thí sinh của các đội tham gia phần thi thực hành.
Buổi chiều, chương trình Hội thi diễn ra 03 nội dung: Thực hành (Cua vòng qua hàng cọc tiêu thẳng và hình số 8; Điều khiển xe thăng bằng trên đường ván hẹp), tiểu phẩm về an toàn giao thông (với nội hiện đại, phản ánh việc thực hiện luật giao thông của HSSV hiện nay, có tác dụng tuyên truyền, giáo dục) và thi lý thuyết dưới hình thức trắc nghiệm với các nội dung về Luật giao thông đường bộ sửa đổi (quy định xử phạt hành chính, tình huống giao thông, ý nghĩa của các biển báo…). Ban Giám khảo hội thi gồm: Đại tá Trần Sơn – Nguyên Trưởng phòng Tuyên truyền, Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Trường, Chuyên viên chính, Ban Nội chính Trung ương; Ông Vũ Đức Phúc, Chuyên viên Ủy ban ATGT Quốc Gia. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên Công ty Honda và Ban tổ chức, các phần thi của 5 đội đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên .

Ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ CTHSSV phát biểu khai mạc Hội thi

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường CĐSP Lạng Sơn, giải Nhì cho Trường TC Văn hóa Nghệ thuật và Trường CĐ Nghề Lạng Sơn, trường TC  Kinh tế Kỹ thuật và trường CĐ Y tế Lạng Sơn đồng giải Ba. Hội thi cũng trao các giải phụ cho 02 sinh viên xuất sắc của trường CĐSP Lạng Sơn, đó là Nguyễn Thị Thanh (thí sinh diễn xuất tốt nhất) và Nông Thắng Hình (thí sinh Thực hành tốt nhất),
Có thể nói, chương trình đã góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm, văn hoá và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các bạn học sinh, sinh viên nói riêng, cộng đồng xã hội nói chung, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và toàn thể HSSV tham dự hội thi.

Một số hình ảnh của Hội thi

Toàn cảnh Hội thi

Thí sinh trong phần thi thực hành cua vòng qua hàng cọc tiêu thẳng và hình số 8

Thí sinh trong phần thi thực hành điều khiển xe thăng bằng trên đường ván hẹp