Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tổ chức thành công chương trình ngoại khóa An toàn giao thông cho học sinh khối Tiểu học

Thứ ba - 29/09/2020 09:01
Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021; nhằm tạo sân chơi bổ ích tuyên truyền các kiến thức về an toàn giao thông; xây dựng và duy trì quỹ về an toàn giao thông để trang bị mũ bảo hiểm cho toàn thể học sinh; hỗ trợ học sinh không may gặp tai nạn, thương tích khi tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, giáo viên giảng dạy bộ môn Kỹ năng sống phối hợp với giáo viên chủ nhiệm cùng các liên đội khối Tiểu học tổ chức chương trình cho các em học sinh khối Tiểu học với chủ đề: “Học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn thực hiện tốt an toàn giao thông”.
Chương trình được xây dựng bằng hình thức thi giữa bốn đội chơi đại diện cho các lớp 2A1, 2A2, 3A1, 3A2. Các phần thi bao gồm: Chào hỏi, Nhanh trí, Đúng - Sai và Tài năng. Trải qua bốn phần thi đầy hứng thú và sôi nổi, học sinh đã được trang bị những kiến thức chung về Luật an toàn giao thông đường bộ, cách nhận biết một số biển báo giao thông thông dụng; được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông. Với sự thông minh, nhanh trí cùng tinh thần đoàn kết, cố gắng, các em học sinh đã rất xuất sắc giành nhiều điểm số về cho đội mình. Đặc biệt, sự tham gia cổ vũ vô cùng sôi nổi của các cổ động viên nhí khiến cho bầu không khí chương trình ngày một nóng lên. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xuất sắc nhất đến từ lớp 3A1, giải Nhì cho đội lớp 2A2, hai đội lớp 2A1 và 3A2 đồng giải Ba, cùng giải chuyên đề Phần thi Tài năng xuất sắc nhất được trao cho đội lớp 3A2.
Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 25% tổng số trẻ em tử vong do các tai nạn thương tích. Chính vì vậy, phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ em là vấn đề cần thiết và cấp bách của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng tai nạn giao thông cao ở trẻ em là do những hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ của nhiều cha mẹ học sinh còn hạn chế. Một số cha mẹ học sinh còn quan niệm rằng tai nạn xảy ra là do số mệnh, chưa nhận thức được rằng tai nạn giao thông hoàn toàn có thể phòng tránh. Qua hội thi, các em học sinh đã học được rất nhiều kiến thức về an toàn giao thông, đồng thời các em cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực nhất trong việc nhắc nhở bạn bè, người thân cùng có ý thức khi tham gia giao thông.
          Nằm trong kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông xuyên suốt năm học, Nhà trường đã xây dựng nên Quỹ an toàn giao thông với sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh. Và cha mẹ học sinh đã và đang tiếp tục triển khai việc ủng hộ tiền mặt về các lớp nhằm trang bị đầy đủ mũ bảo hiểm cho học sinh toàn trường cũng như hỗ trợ các trường hợp học sinh không may gặp tai nạn, thương tích khi tham gia giao thông, chung tay cùng toàn xã hội giảm thiểu rủi ro do tai nạn giao thông gây ra./.
Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Diễn xuất của các đội chơi trong chương trình

Cổ động viên hào hứng xung phong trả lời câu đố vui về an toàn giao thông

Thầy giáo Lê Minh Thắng - Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất

Tác giả bài viết: Đinh Thị Tình