Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên mầm non (hạng III), tiểu học (hạng III), THCS (hạng II)

Thứ ba - 22/05/2018 22:05
        Nhằm đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu của quá trình dạy học trong tình hình mới, sáng ngày 13.5.2018 trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp đội ngũ giáo viên mầm non, tiểu học, THCS cho hơn 500 học viên.
        Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Vũ Thị Lan Anh – P.Trưởng phòng TCCB Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Ninh Văn Hưng – Hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn, các đồng chí trong trong BGH, đại diện lãnh đạo các phòng ban trong toàn trường.
        Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Thị Hiền, thay mặt cho lãnh đạo Sở Nội vụ khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Kết thúc lớp học các học viên sẽ áp dụng các kiến thức được cung cấp vào các hoạt động chuyên môn nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ theo vị trí chức danh nghề nghiệp.
        Thay mặt cho Trường CĐSP Lạng Sơn, đồng chí Ninh Văn Hưng nhấn mạnh trong thời gian qua nhà trường luôn chú trọng phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh nhà. Công tác bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp, đây là nhiệm vụ mới đối với đội ngũ giáo viên nhà trường, vì vậy đòi hỏi đội ngũ giảng viên tiếp tục cố gắng nỗ lực, đổi mới phương pháp, nâng cao chất giảng dạy trong thời gian tới.

Đ/c Hoàng Thị Hiền – Phó Giám đốc Sở nội vụ Lạng Sơn
        Lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giáo viên lần này được tổ chức với hơn 500 giáo viên đăng ký tham dự. Thời gian học là 7 tuần/240 tiết học, 11 chuyên đề, tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch. Qua lớp bồi dưỡng này, học viên nâng cao được năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển năng lực nghề nghiệp để thực hiện tốt các nhiệm vụ của viên chức giảng dạy, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Giảng viên, học viên tham dự lễ khai giảng

Toàn cảnh lễ khai giảng

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trường CĐSP Lạng Sơn

Kết thúc lớp học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giáo viên Mầm non (Hạng III), giáo viên tiểu học (hạng III), THCS (hạng II). Chứng chỉ này là điều kiện để học viên tham gia tuyển dụng hoặc dùng để xét nâng hạng cao hơn.

Tác giả bài viết: Hoàng Mạnh Tùng

Nguồn tin: Khoa Bồi dưỡng cán bộ quản lí