Ngoại khóa “Vui học tiếng Hán”

Thứ ba - 15/05/2018 20:44
          Nhằm phát triển các kỹ năng thực hành tiếng Trung Quốc và các kỹ năng mềm cho sinh viên, ngày 8 tháng 5 năm 2018 tại Hội trường I trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn đã diễn ra hoạt động ngoại khóa “Vui học tiếng Hán” do Tổ tiếng Trung Khoa Ngoại ngữ tổ chức.
          Tham gia buổi ngoại khóa có toàn thể sinh viên chuyên ngành tiếng Trung Quốc và các thầy cô giáo trong tổ bộ môn.
          Buổi ngoại khóa được tổ chức diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như: Biểu diễn văn nghệ chào mừng, màn thi chào hỏi, phần thi tài năng, phần thi hiểu biết, thi “Đoán tên đồ vật bằng tiếng Trung Quốc” và sau cùng là phần trò chơi giao lưu dành cho khán giả như: “Thi viết chữ Trung Quốc” “Thi đọc vè bằng tiếng Trung Quốc ”.

Sinh viên tham gia trò chơi “Miêu tả và đoán đồ vật” và biểu diễn tài năng trong buổi ngoại khóa

Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí hết sức sôi động, việc cọ sát, thi đấu trong chương trình đã giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng của bản thân, tính năng động sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng phân tích tư duy phê phán, thúc đẩy sự tự tin và tinh thần hợp tác giữa các sinh viên. Thông qua buổi ngoại khóa sinh viên không những chỉ phát huy các kiến thức đã học mà còn lĩnh hội được nhiều tri thức từ các vấn đề xã hội. Những vấn đề đưa ra trước trong buổi ngoại khóa giúp sinh viên tăng cường khả năng khai thác, tìm tòi các tài liệu bằng tiếng Trung phục vụ cho chuyên ngành mình đang học. Thông qua các hoạt động của buổi ngoại khóa sinh viên được thỏa sức dùng ngôn ngữ ngành mình học để giao lưu và thể hiện, phát triển ngôn ngữ và sức sáng tạo. Buổi ngoại khóa đã góp phần tăng cường sự đoàn kết gắn bó giữa sinh viên với sinh viên,  giữa sinh viên với giáo viên, tình thầy trò bè bạn từ đó mà thêm gắn bó thân thiết, giảm bớt sự căng thẳng mệt mỏi sau các giờ học, giờ làm việc.

Một số hình ảnh thầy trò tổ tiếng Trung với SV  trong buổi ngoại khóa

Buổi ngoại khóa thực sự là cầu nối cho trò với trò, thầy với trò của tổ tiếng Trung khoa ngoại ngữ.

Tác giả bài viết: Hoàng Kim Hoàn

Nguồn tin: Khoa Ngoại Ngữ