Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua hoàn thành tốt nội dung chuyên môn nghiệp vụ hội thi giáo viên - giảng viên giỏi

Thứ bảy - 16/11/2019 21:17
Thực hiện Kế hoạch số 435-KH/CĐSP, ngày 25/9/2019 của Trường CĐSP Lạng Sơn về việc Thi đua kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 - 04/11/2019); kỷ niệm 188 năm thành lập tỉnh (4/11/1831 – 4/11/2019) và các ngày Lễ lớn (đợt 1) năm học 2019 – 2020. Các nội dung đợt thi đua gồm: Thực hiện nhiệm vụ theo tháng, Hội thi Giáo viên, Giảng viên giỏi và Hội thi Nữ công gia chánh
Thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua, trong đó nội dung Hội thi Giáo viên - Giảng viên giỏi là một trong những nội dung trọng tâm được ban thi đua đặc biệt quan tâm và không ngừng đổi mới về hình thức. Mỗi giáo viên, giảng viên tham gia Hội thi sẽ dự thi 02 nội dung: Thi giảng dạy 1 tiết và làm bài thi viết/ giảng viên. Với tinh thần “Thi đua là yêu nước”, giảng viên trong khoa Các bộ môn chung nhiệt liệt, tích cực tham gia. Bốn đồng chí giảng viên đại diện cho 3 tổ chuyên môn trong khoa đó là Đinh Thị Tình - Tổ Tâm lý học - GDH - Công tác Đội; Đàm Minh Việt, Hoàng Thu Phương - Tổ Lý luận chính trị; Dương Công Hồng - Tổ Giáo dục thể chất - Quốc phòng an ninh đã thực hiện nội dung thi thứ nhất (thi giảng). Sau mỗi giờ dạy, ngoài Ban giám khảo, giảng viên trong khoa cùng tham gia dự rút kinh nghiệm, trao đổi ý kiến, đánh giá và góp ý cho đồng nghiệp của mình, rút kinh nghiệm cho bản thân mỗi giảng viên để có những giờ dạy hiệu quả hơn. Đến ngày 8/11/019, các đồng chí đã hoàn thành giờ thi giảng, tiếp tục nghiên cứu, đầu tư thực hiện phần bài thi viết.
Đây là một hoạt động phong trào thường niên của nhà trường nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Các giáo viên đã nỗ lực mạnh dạn tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giảng dạy theo học chế tín chỉ.
Mỗi giờ dạy là mỗi sự cố gắng, nỗ lực của giảng viên, mỗi tiết học được các thầy cô vận dụng phương pháp và thế mạnh năng lực của mình làm tăng thêm sự sinh động giờ học. Khả năng ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt huyết yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó đem lại cho học sinh, sinh viên cảm giác hứng thú, ham học, yêu nghề, tiếp thêm niềm tin tích lũy tri thức, kỹ năng và những trải nghiệm khám phá thử sức của bản thân, để lại ấn tượng cho người học và đồng nghiệp dự giờ.
Qua Hội thi giảng, dự giờ và rút kinh nghiệm, đã giúp giáo viên từng bước trưởng thành trong công tác chuyên môn. Hơn nữa tạo cho giáo viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình. Đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của các bạn đồng nghiệp nhận biết những ưu điểm và hạn chế của mình từ đó nâng cao nghiệp vụ sư phạm, chất lượng giảng dạy và giáo dục.
Mộ số hình ảnh hoạt động Hội thi giáo viên, giảng viên Giỏi

Giờ thi giảng của đồng chí Đàm Minh Việt

Giờ thi giảng của đồng chí Dương Công Hồng